Ngày 12 Tháng 10, 2020 | 02:00 PM

Người phụ nữ sinh con giữa bài thi làm luật sư

  MỚI NHẤT

Thi trở thành luật sư vốn đã khó nhưng một phụ nữ Illinois đã đưa chuyện này lên một tầm cao mới bằng cách sinh con giữa lúc làm bài thi.

Người phụ nữ sinh con giữa bài thi làm luật sư - Ảnh 1.

Brianna Hill và con trai mới sinh ở thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Ảnh: CNN.

Brianna Hill, sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Luật Loyola ở Chicago, cho biết cô đã mang thai trong lúc chờ thi làm luật sư. Hill nói với CNN: "Tôi nghĩ mình sẽ mang thai được 28 tuần lúc đi thi. Nhưng do đại dịch, kỳ thi được lùi sang tháng 10, là lúc tôi bầu được 38 tuần. Tôi từng nói đùa sẽ làm bài từ giường đẻ. Trời ạ, và đúng thế thật".

Vì lệnh giãn cách xã hội để phòng Covid-19, kỳ thi của Hill được thực hiện online kéo dài trong 2 ngày bao gồm 4 phần thi, mỗi phần 90 phút. Hill cho biết kỳ thi được giám sát chặt chẽ để đảm bảo không có gian lận nên toàn bộ thời gian thi, thí sinh đều phải ngồi trước màn hình máy tính.

Người phụ nữ nói: "Trong khoảng 30 phút sau khi bước vào thi, tôi cảm thấy có gì đó và thực sự mong đó không phải là nước ối bị vỡ. Nhưng tôi không thể đi kiểm tra. Vì vậy, tôi đã ngồi cố để làm nốt hết phần thi đầu tiên. Ngay khi đứng lên, tôi biết chắc mình bị vỡ ối thật rồi".

Nhưng ngay cả khi nhận ra bản thân sắp chuyển dạ cũng không ngăn được Hill hoàn thành mục tiêu của mình. "Tôi nghỉ ngơi, tự dọn dẹp, gọi điện cho chồng, bà đỡ và mẹ tôi. Tôi khóc vì hơi hoảng nhưng sau đó lại ngồi xuống để làm tiếp phần thi thứ hai vì bà đỡ nói tôi còn thời gian trước khi cần phải đến bệnh viện", Hill nói thêm.

Cá độ 7Sản phụ đến bệnh viện khoảng 17h30 và con trai cô chào đời sau 22h. Hill kể: "Suốt thời gian đó, chồng tôi và tôi nói suốt về việc chúng tôi muốn hoàn thành bài thi đến nhường nào và nữ hộ sinh cùng y tá đã giúp tôi".

Ngày hôm sau, nhân viên bệnh viện đã cung cấp cho Hill một căn phòng trống để cô làm nốt bài thi, gắn biển "Không làm phiền" trên cửa. Hill đã thực hiện hai phần thi còn lại trong căn phòng đó và còn chăm sóc cả con mình giữa giờ giải lao.

Bà mẹ trẻ cho biết: "Tôi rất cảm ơn những người đã hỗ trợ mình. Các nữ hộ sinh và y tá đã đầu tư rất nhiều để giúp tôi không chỉ trở thành một người mẹ mà còn là một luật sư. Chồng tôi và những người bạn cùng học luật đã động viên tôi rất nhiều để tôi có thể về đích ngay cả trong hoàn cảnh kém lý tưởng như vậy. Và gia đình, đặc biệt là chị gái, luôn nhắc nhở tôi rằng tôi có thể làm được những việc mà ngay cả khi bản thân tôi không dám chắc".

Hill hiện chưa nhận được kết quả của kỳ thi nhưng cô đã xin sẵn được một công việc.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC