• Dấu hiệu nhận diện căn bệnh ung thư đáng sợ nhất với phụ nữ, chị em không nên bỏ qua

  6 ngày trước

  GiadinhNet – Các chuyên gia nhấn mạnh, ung thư vú là căn bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

 • Khi nam giới làm cộng tác viên dân số

  1 tuần trước

  GiadinhNet - Nói đến cộng tác viên dân số, mọi người đều nghĩ đến ngay đó là công việc của các chị em phụ nữ. Thế nhưng, tại Đồng Nai hiện có những cộng tác viên dân số là nam giới, họ đang hàng ngày nỗ lực làm công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chính sách về dân số, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn tỉnh.

 • Bao lâu nên đi khám để sàng lọc tốt nhất ung thư cổ tử cung?

  1 tuần trước

  GiadinhNet – Với tiến bộ của y học hiện đại cho phép phát hiện ra ung thư cổ tử cung – một trong những bệnh phổ biến tại Việt Nam, đứng thứ 2 sau ung thư vú ở phụ nữ ở giai đoạn sớm, ngay cả khi không có triệu chứng hay dấu hiệu chỉ điểm. Vậy bao lâu nên đi khám để sàng lọc tốt nhất ung thư cổ tử cung?

 • Chủ động tránh thai vì hạnh phúc của mỗi gia đình

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Phòng tránh thai an toàn giúp phụ nữ chủ động trong việc sinh con; tránh các tai biến sản khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục đồng thời nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình.

 • Từ trường hợp cô gái 22 tuổi mắc ung thư cổ tử cung vì thói quen quan hệ cả khi "đèn đỏ", khuyến cáo điều đặc biệt quan trọng phụ nữ cần ghi nhớ

  2 tuần trước

  Cá độ 7GiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ và làm xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, tiêm phòng vaccine ngừa ung thư cổ tử cung cho trẻ em gái. Đây là cách phòng tránh và phát hiện sớm nhất bệnh ung thư cổ tử cung.

 • Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030

  2 tuần trước

  GiadinhNet – Chương trình nhằm mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

 • Thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

  2 tuần trước

  GiadinhNet - Tư tưởng muốn có nhiều con, trọng nam hơn nữ vẫn còn tồn tại trong một bộ phận nhân dân, kể cả cán bộ, đảng viên là nguyên nhân sâu xa và căn bản nhất dẫn tới tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

 • Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Vĩnh Long

  2 tuần trước

  Cá độ 7GiadinhNet - Thông qua buổi tọa đàm, nhận thức và kỹ năng công tác xã hội của cán bộ Hội Người cao tuổi các cấp trong tỉnh Vĩnh Long đã được củng cố và nâng lên; giúp tăng cường hơn nữa kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, phương pháp phòng, chống các bệnh thường gặp ở người cao tuổi…

 • Tổng cục Dân số tổ chức tọa đàm cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh cho sinh viên

  3 tuần trước

  Cá độ 7GiadinhNet – Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên đã có thêm kiến thức tổng quan về công tác dân số trong tình hình mới, đặc biệt là vấn đề kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta hiện nay.

 • Hạnh phúc đong đầy trong những gia đình toàn con gái

  3 tuần trước

  Cá độ 7GiadinhNet – Gạt bỏ quan niệm phải sinh con trai để “nối dõi tông đường”, hiện nay, nhiều gia đình sinh con một bề là gái vẫn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Đơn giản với họ, con nào cũng là con và sinh con ra khỏe mạnh đã là một điều may mắn…

 • Tự phá thai tại nhà, chị em phụ nữ đang coi thường tính mạng của mình

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Vì tâm lý e ngại, nhiều chị em chọn cách mua thuốc phá thai về uống tại nhà hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian truyền miệng để sổ thai ra ngoài. Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, việc làm này chẳng khác nào chị em đang lấy tính mạng của mình ra trêu đùa.

 • Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Thanh Hoá về thực hiện công tác dân số và phát triển

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Chiều 8/10, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện công tác công tác dân số và phát triển tỉnh Thanh Hoá.

 • Hà Nội tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Sáng 8/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức Hội nghị Biểu dương trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi trong các gia đình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số nhân Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2020.

 • Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác dân số, nhất là việc thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW với mục tiêu Dân số và Phát triển phù hợp với điều kiện thực tế, cần tập trung nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác dân số theo nhóm đối tượng và vùng dân cư; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ về dân số. Đặc biệt, cần tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ dân số, nhất là đối với nhóm cán bộ dân số chuyên trách cấp xã và cộng tác viên dân số các thôn, tổ dân phố…

 • Những hệ lụy khi lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

  3 tuần trước

  Cá độ 7GiadinhNet - Thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là một giải pháp đang được nhiều bạn gái trẻ sử dụng. Để tránh mang thai ngoài ý muốn mà không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai khác, các bạn đã lạm dụng thuốc TTKC, việc này đã khiến nhiều bạn gái bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Cần xóa bỏ “định kiến giới” khi thực hiện bình đẳng giới

  3 tuần trước

  GiadinhNet – Nhằm cung cấp các kiến thức về bình đẳng giới, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam vừa tổ chức khóa tập huấn cho phóng viên, cộng tác viên báo đài, cán bộ truyền thông Trung ương và địa phương.

 • Thời điểm “vàng” để khám phụ khoa

  3 tuần trước

  Theo khuyến cáo, phụ nữ độ tuổi sinh đẻ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để có thể tầm soát được các bệnh lý một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đa phần chị em đều đi khám khi bộ phận sinh sản có bất thường, điều này dẫn tới những khó khăn trong chẩn đoán cũng như điều trị.

 • Nghệ An: Tổ chức truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái

  3 tuần trước

  GiadinhNet - Ngày 7/10, Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An phối hợp Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu tổ chức Chương trình truyền thông "Dịu dàng con gái – Chắp cánh ước mơ" hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10).

 • Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

  3 tuần trước

  Cá độ 7Ngọc Linh 30 tuổi, ở Hải Phòng, học xong đại học, đi làm ổn định nhưng không muốn kết hôn, định làm mẹ đơn thân nên muốn xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm.

 • 'Gửi' tinh trùng chờ ngày làm cha

  3 tuần trước

  Cường, 28 tuổi, ở Hà Nội, vừa lấy vợ chưa có con, không may mắc quai bị, lập tức đến bệnh viện đông lạnh tinh trùng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »